ลักษณะการจ่ายน้ำของเครื่องสุขภัณฑ์ประเภทต่างๆ และการเลือกซื้อ

ลักษณะการจ่ายน้ำของเครื่องสุขภัณฑ์ประเภทต่างๆ และการเลือกซื้อ
บริษัท คลีนิคสุขภัณฑ์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสุขภัณฑ์ ห้องน้ำ ห้องครัว และกระเบื้อง


สุขภัณฑ์ หมายถึง ภาชนะ อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ที่ทำหน้าที่รองรับน้ำ รองรับของเหลว และจ่ายของเหลว น้ำเสียหรือน้ำโสโครกที่เกิดจากการใช้งานชำระล้างขับถ่ายออกจากร่างกายมนุษย์ เพื่อความสะดวกสบายและสุขอนามัยที่ดีของผู้ใช้ แล้วส่งถ่ายสู่แหล่งน้ำหรือแหล่งขจัดที่เหมาะสม ซึ่งเครื่องสุขภัณฑ์ครอบคุลมไปถึง อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ โถปัสสาวะชาย โถปัสสาวะหญิง และอุปกรณ์ประกอบห้องน้ำอื่นๆ
ลักษณะของแหล่งจ่ายน้ำหรือลักษณะการจ่ายน้ำนั้นแยกออกเป็น 4 แบบ คือ
1. สุขภัณฑ์แบบใช้ถังพักน้ำ เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย เนื่องจากสามารถใช้กับแรงดันน้ำต่ำได้ มีทั้งประเภทชิ้นเดียวและสุขภัณฑ์สองชิ้น และมีเสียงในการชำระล้างที่เบา
สุขภัณฑ์สองชิ้นพร้อมฝารองนั่ง เนปจูน2. สุขภัณฑ์แบบใช้ถังพักน้ำซ่อนผนัง ทำความสะอาดง่าย สามารถใช้ได้กับแรงดันน้ำต่ำ เสียงเงียบในขณะที่เติมน้ำเข้าหม้อน้ำ สวยงาม เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย
3. สุขภัณฑ์แบบใช้ฟลัชวาล์ว ต้องใช้แรงดันน้ำในการชำระ อายุการใช้งานทนทาน จึงเหมาะกับอาคารสูง เครื่องสุขภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า หรือที่สาธารณะที่ต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอน้ำเต็มหม้อน้ำ

 

สุขภัณฑ์นั่งยองมีฐาน แบบใช้ฟลัชวาล์วพร้อมถังพักน้ำ4. สุขภัณฑ์แบบใช้ฟลัชวาล์วซ่อนผนัง ต้องการแรงดันน้ำในการชำระเช่นกัน เหมาะสำหรับที่สาธารณะที่ต้องใช้งานต่อเนื่อง อายุการใช้งานยาวนาน สวยงามและทำความสะอาดง่าย

การเลือกซื้อเครื่องสุขภัณฑ์หรือโถชักโครกควรรู้อะไรบ้าง 

1.    เช็คตำแหน่งรูท่อน้ำเสียที่ช่างประปาเดินท่อทิ้งไว้ที่พื้นห้องน้ำจะเห็นท่อขนาดใหญ่ 4 นิ้ว ให้ทการเช็คจุดศูนย์กลางท่อว่าห่างจากผนังเท่าไหร่ และเลือกซื้อสุขภัณฑ์ให้ตรงตามระยะท่อ แต่หากเป็นการสร้างใหม่ ช่างประปาจะทำความต้องการจากเราว่าต้องการห่างแค่ไหนเพื่อเลือกซื้อสุขภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการ
2.    ก่อนการเลือกซื้อควรลองนั่งโถสุขภัณฑ์  เพื่อให้เหมาะกับสรีระและความต้องการของแต่ละบุคคล
3.    ดูรูปแบบการกดน้ำชำระ อย่างที่ได้กล่าวด้านบนนั้น สุขภัณฑ์แต่ละชนิดมีการใช้น้ำเพื่อชำระแตกต่างออกไป เราควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและวัตถุประสงค์เรามากที่สุด

 
สุขภัณฑ์นั่งยองแบบมีฐานขอบคุณแหล่งข้อมูล
สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ประกอบห้องน้ำ

https://sanitarywaresandpart.thailandpocketpages.com
หมวดหมู่จากเว็บไซต์ www.thailandpocketpages.com เว็บไซต์ที่รวบรวมหมวดหมู่ไว้เป็นปัจจุบันมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *